Thiếu Rau Xanh Cơ Thể Sẽ Mắc Một Số Bệnh

Biết ăn rau xanh tốt nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thích, bạn cần phải có bí kíp làm cho trẻ thích ăn rau. Hãy tìm hiểu ngay những tác hại khôn lường của việc ăn quá ít rau hàng ngày.

Các bé không thích ăn rau bởi vì các bé chưa am hiểu về dinh dưỡng, ngay cả gia đình các bậc phụ huynh cũng ít quan tâm đến việc này

Rau xanh thiếu lượng chất xơ sẽ thiếu  vì thế gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và có thể gây như tăng cân, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư… và nhiều bệnh khác kéo theo. Do đó, hãy cùng tìm hiểu các tác hại của việc thiếu rau xanh hàng ngày nhé!

Thiếu rau xanh cơ thể dễ bị bầm tím

Cơ thể dễ bị bầm cho dù va chạm nhẹ, vì thiếu lượng vitamin C từ rau xanh. Hiểu được điều này ba mẹ không cần quá lo lắng, hãy thêm rau xanh vào bữa ăn cho trẻ

Hay quên

Việc thiếu  lutein từ rau xanh trẻ thường xuyên rơi vào tình trạng “nhớ trước quên sau”. Lutein là một chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ phát triển khả năng học hỏi.  Nó giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và tập trung của não bộ.

Giảm trí thông minh

Rau xanh đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Thiếu rau xanh cơ thể sẽ bị mất cân bằng dinh dưỡng, yếu ớt, và đặc biệt không đủ máu dẫn tới chứng đau đầu ở trẻ và ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ. Đó chính là nguyên nhân bắt nguồn từ thiếu rau xanh

Táo bón

Nếu trẻ đi ngoài ít hơn 3 lần/tuần phân khô cứng thì có thể con ăn thiếu rau xanh. Việc ăn quá ít rau xanh sẽ thiếu chất xơ làm  thể tích thức ăn chứa trong ruột nhỏ lại.

Nhờ rau xanh làm tăng độ xốp, mềm cho phân, tiêu hóa dễ dàng hơn.

Tăng cân

Thị cá có hương vị dễ ăn hơn, chính vì thế mà trẻ chỉ thích ăn hơn. Hương vị của rau xanh không hấp dẫn nên trẻ bài trừ, chính vì vậy cha mẹ sợ con đói nên cho trẻ ăn lượng thức ăn dư đạm dẫn đến tích tụ mỡ và béo phì.

Lượng rau xanh không nạp đủ vào cơ thể trẻ, sẽ dẫn đến những bệnh trên. Có cơ thể khỏe mạnh làm cho gia đình bạn có thêm hạnh phúc.  Qua đó, bạn hãy nhớ bổ sung lượng rau cần thiết vào chế độ ăn uống mỗi ngày,  để hạn chế các tác hại không đáng có của thói quen này!