The bucket list.

the bucket list- hãy tự do như cách chim trời

Nếu muốn sống có ý nghĩa thì việc ước mơ luôn làm cho ta thấy điều đó. Một ngày mai đầy hi vọng, một cuộc đời không hề có sự tiếc núi.

1. Như cánh chim trời.

the bucket list
The bucket list- như cách chim trời

Việc bay như những chú chim làm tôi luôn thích thú. Bay lượn trên bầu trời của sự tự do, ngắm những áng mây đổi màu theo ánh nắng. Phóng xa tầm mắt với cái nhìn vô tận, một màu ngọt ngào của sự tự do. Ôi tôi yêu cảm giác và phút giây hạnh phúc đó ‘khoảng khắc sãi đôi cánh của sự tự do trên bầu trời’ và bạn sẽ thấy tôi làm như vậy trên bầu trời của 50 quốc gia trên thế giới.

2. Sự thiện nguyện.

the bucket list
The bucket list- Trao đi yêu thương

Hẵn là ai cũng bận rộn với bộn bề công việc, nhưng trong tận sâu thẳm trong tôi hay bạn cũng như vậy, luôn hướng về cái nhìn bao dung hơn. Hãy trao đi dù là một chút cho những mảnh đời bất hạnh. Trao đi đó là những gì tôi luôn hướng đến.

3. World cup football finals.

The bucket list
The bucket list- Hòa mình và tận hưởng niềm vui cùng football

Hòa mình cùng dòng người, với những tiếng hò hét reo vang, tận hưởng những nụ cười chân thật và giãn dị trên con đường cùng chung một mục đích. Đó là cảm giác tôi luôn muốn hướng tới hòa mình cùng chung kết world cup 2022 và bạn sẽ găp tôi ở đó.

4. Một gia đình hạnh phúc.

The bucket list
The bucket list – Cùng nhau đi cuối con đường.

Hạnh phúc không phải dễ kím tìm, nhưng nếu bạn thực sự yêu mến điều đó, thì nó luôn hiện diện ngay bên cạnh bạn.

Nấu một bữa cơm chờ người ấy về ăn là một hạnh phúc.

Giành cho nhau những cái ôm hay những nụ hôn vào mỗi sáng sớm.

Hay chỉ đơn giãn là dành cho nhau những lời khen chân thật tự đáy lòng.

Nắm tay dắt nhau đi ngắm những buổi bình mình ở một nơi xa lạ.

Tình yêu- Hạnh Phúc chính là đôi cánh của sự tự do và sự thăng hoa tột đỉnh.

5. Điều tuyệt vời nhất cho con.

The bucket list
The bucket list – international school

Chắc hẵn ai cũng trãi qua cảnh học ngày học đêm để đạt lấy điểm 10. Trãi qua năm tháng khổ luyện ấy khiến cho mỗi con người cảm nhận muôn màu về cuộc sống. Tôi không muốn con tôi đến lớp với tâm thế như tôi hồi đó, việc chọn cho con một ngôi trường mà kỹ năng cuộc sống được phát triển. Trường quốc tại tế tại Việt Nam làm được điều đó cho con.

6. Ngôi nhà mơ ước.

The bucket list
The bucket list – View see the beach

Hẵn việc chọn cho mình một căn nhà trong mơ ai cũng hướng đến. Căn nhà đó của bạn giống căn nhà của tôi?.

Khi bạn mệt mỏi, ngôi nhà là nơi bạn muốn quay về với nó nhất. Còn gì bằng khi mỗi sáng mai ngồi trên chiếc ghế quen thuộc và ngắm bình minh khi mặt trời nhu lên từ phía xa của mặt biển.

Còn gì thú vị hơn khi mỗi sáng mai cùng người bạn đời tuyệt vời ngắm những bông hồng khoe sắc bên cửa sổ. Có thể căn nhà không đủ to như bạn nghĩ nhưng nó là một công trình của niềm hạnh phúc trong tôi.

7. Dẫn mẹ đi đên vùng đất lạ.

The bucket list
The bucket list – Vùng đất lạ của mẹ và con

Thế giới đầy mới lạ này là do cha mẹ tặng. Vậy hiển nhiên ước mơ của đời con khi còn có mẹ đó là dẫn mẹ đi đến một nơi mẹ chưa từng được đến. Việt Nam ư, không đâu mẹ của con ạ. Nơi mà chúng ta chưa hề biết đến, 2019 chúng ta cùng đi nhé mẹ của con.

8. Con xe đẹp của tôi.

The bucket list
The bucket list – 200 km/h on the highway

Ai cũng từng mơ ước từ cái xe đầu tiên xuất hiện trong cuộc đời. Riêng tôi, chiếc xe ford 2018 màu trắng tinh khôi của nó khiến tôi thèm muốn. Ngồi sau chiếc vô lăng và lái trên con đường cao tốc với 200km/h hẵn với tôi cũng là một điều không đơn giãn nhưng tôi sẽ làm được điều đó.

9. Ngắm san hô dưới đáy biển.

 The bucket list
The bucket list – Ngắm san hô dưới đáy Biển

Hòa mình vào thiên nhiên là những điều quá ưa là đơn giản, nhưng bao nhiêu con người thưc hiện được điều đó?. Tôi luôn muốn mình đi ngắm những rạn san hô dưới đáy biển, phần kỳ thú của thiên nhiên ban tặng.

10. Phát triển bản thân.

 The bucket list
The bucket list – Trãi nghiệm sẽ làm bạn lớn lên

Được học những điều mới mẻ là những phần thú vị nhất trong cuộc sống. Tôi cũng đã có lúc phát cuồng lên khi biết một những thứ đơn giãn nhất. Tôi luôn muốn có cảm giác đó mãi về sau, khi tôi không còn trên cõi đời tươi đẹp nữa.

Đọc những cuốn sách mình yêu thích dù bất kỳ lỉnh vực nào.

Tôi luôn sẵn sàng trãi nghiệm những điều nằm ở phần “ mình biết là mình không biết”.

Luôn nếm những món ăn lạ phần kỳ thú của cuộc đời ban tặng chúng ta. Luôn mặc thử đồ của những nước mình đặt chân đến.

Chơi với những người giỏi hơn mình để cảm thấy mình được phát triển mỗi ngày.

Tập cho mình thói quen làm những điều chưa từng làm trước đó.

Và luôn cho cuộc đời được trãi nghiệm cũng cuộc chơi đầy thú vị.

Lời cuối xin chúc cho tất cả các bạn một cuôc sống đầy tươi đẹp. Ước mơ luôn làm ta được sống mãi với thời gian, vì thế hay luôn mơ ước nhé. Người truyền cho tôi ước mơ là Thầy Phạm Thành Long ngàn lời cảm ơn đến Thầy. Nếu bạn muốn biết thêm về the bucket list tôi sẵn sàng chia sẻ với bạn, bạn thể theo dõi blog của Ely tại đây nhé. để lấy thêm ý tưởng bạn có thể tham khảo thêm về the bucket list ở đây nhé.